Thai Lan ghi nhan so ca nhiem moi COVID-19 tiep tuc giam xuong hinh anh 1Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại trạm xét nghiệm ở Bangkok, Thái Lan ngày 25/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 12/4, Thái Lan đã xác nhận thêm 33 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 3 ca tử vong, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 ở quốc gia Đông Nam Á này lên 2.551 người, trong đó có 38 trường hợp tử vong.

Như vậy, đây là ngày thứ thứ tư liên tiếp số ca nhiễm mới được ghi nhận hằng ngày ở Thái Lan dừng ở mức hai con số và đi theo chiều hướng giảm dần.

[Diễn biến COVID-19 đến 8h30 sáng 12/4: Số ca tử vong tăng mạnh ở Mỹ]

Thủ đô Bangkok hiện là địa phương có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất ở Thái Lan, trong khi tỷ lệ lây nhiễm cao nhất được ghi nhận ở tỉnh Phuket.

Bên cạnh đó, Chính phủ Thái Lan cũng cảnh báo người dân về nguy cơ tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 ngay trong chính ngôi nhà của họ sau khi có nhiều ca lây nhiễm được ghi nhận trong các thành viên gia đình trong khoảng thời gian từ 4-10/4.

Số liệu do Trung tâm quản lý tình hình COVID-19 (CCSA) cho thấy trong có 144 trường hợp, chiếm 29% trong số 495 ca nhiễm mới được ghi nhận trong thời gian nói trên, là những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 và có tới 56% trong nhóm này lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ các thành viên gia đình, đặc biệt là vợ, chồng.

Nhóm có số lượng các ca lây nhiễm cao thứ hai là tại nơi làm việc (chiếm 23%), các cuộc tụ tập xã hội (chiếm 18%) và những nguồn khác (chiếm 3%)./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)