Thái Lan mở khách sạn đầu tiên chuyên phục vụ du khách Hồi giáo

Khách sạn đầu tiên đáp ứng các quy định của đạo Hồi vừa được khai trương tại Thái Lan, gồm các cơ sở vật chất cho người Hồi giáo như phòng cầu nguyện và đồ ăn chế biến theo quy định của tôn giáo này.
Thái Lan mở khách sạn đầu tiên chuyên phục vụ du khách Hồi giáo ảnh 1Khách sạn đầu tiên ở Thái Lan chuyên phục vụ du khách Hồi giáo. (Nguồn: My Salaam)

Khách sạn đầu tiên đáp ứng các quy định của đạo Hồi vừa được khai trương tại Thái Lan, gồm các cơ sở vật chất cần thiết cho người Hồi giáo như phòng cầu nguyện và đồ ăn chế biến theo quy định của tôn giáo này.

Với tên gọi Al Meroz, khách sạn có 242 phòng này đã tiếp đón nhiều du khách đến từ Malaysia, Indonesia và các nước vùng Vịnh ngay sau khi mở cửa.

Trước đó, hồi tháng 1, giới chức ngành du lịch Thái Lan nhận định nước này sẽ đón thêm nhiều du khách từ khu vực Trung Đông, khi 7 quốc gia có đa số là người Hồi giáo nằm trong danh sách các nước bị cấm nhập cảnh Mỹ theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump.

Theo thống kê, chỉ 2% số du khách tại Thái Lan trong năm 2016 đến từ các nước Trung Đông, song con số này được dự báo sẽ tăng lên 8% trong quý đầu năm 2017.

Bên cạnh đó, Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan cho biết nước này còn là điểm đến hàng đầu về dịch vụ y tế đối với nhiều người Hồi giáo và sẽ tiếp tục giữ vị trí này trong thời gian tới.

Đạo Hồi hiện là tôn giáo lớn thứ hai tại Thái Lan, chỉ xếp sau Phật giáo, song cộng đồng theo đạo Hồi chỉ chiếm khoảng 5% dân số nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục