Thai Lan phat hien moi lien quan den ca lay nhiem sau 100 ngay hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/9, Trung tâm Xử lý tình hình dịch COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan cho biết ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng ở nước này kể từ ngày 26/5, đã làm việc ở những nơi không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Thái Lan sau hơn 100 ngày là một người đàn ông bị tống giam tại nhà tù ở thủ đô Bangkok. Người này từng làm DJ tại một câu lạc bộ giải trí ban đêm và trước đó không đi nước ngoài hay có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19.

[Thái Lan ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên sau hơn 100 ngày]

Theo CCSA, ba quán bar và nhà hàng, nơi người này từng làm DJ, không tuân thủ các yêu cầu phòng bệnh như đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội...

Ngoài ra, tại Tòa án hình sự, nơi người này bị xét xử với cáo buộc phạm tội liên quan tới ma túy, có 492 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 14 người được cho là có nguy cơ cao.

Trong thông báo trên toàn quốc CCSA cho biết những cơ sở kinh doanh không tuân thủ các biện pháp y tế phòng chống dịch, sẽ bị phạt nặng.

Tính đến ngày 7/9, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 3.445 ca mắc COVID-19, trong đó có 58 ca tử vong và 3.281 ca đã phục hồi./.

Minh Châu-Đức Hùng (TTXVN/Vietnam+)