Thai Lan phat lenh bat giu thu 3 doi voi ba Yingluck Shinawatra hinh anh 1Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 5/10, Tòa án hình sự khu vực phía nam thủ đô Bangkok của Thái Lan ra lệnh bắt giữ thứ ba đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra vì tội bà vượt biên trái phép.

Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Srivara Ransibrahmanakul cho biết nội dung chi tiết của lệnh bắt mới sẽ được gửi đến các đơn vị cảnh sát trên toàn quốc, bao gồm tất cả các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh.

Tòa án tối cao Thái Lan ra lệnh bắt đầu tiên ngày 25/8, khi cựu Thủ tướng Thái Lan vi phạm việc bảo lãnh và không có mặt tại tòa để nghe phán quyết về vụ kiện liên quan chương trình trợ giá lúa gạo.

[Thái Lan thông báo về chủ mưu vụ bà Yingluck trốn thoát]


Tại phiên tòa ngày 27/9, sau khi tuyên án vắng mặt phạt bà Yingluck Shinawatra 5 năm tù, lệnh bắt thứ 2 được phát ra.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Thái Lan dẫn lời Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon tái khẳng định ông không bí mật gặp gỡ bà Yingluck Shinawatra trong chuyến thăm Anh mới đây.

Trước đó, đã có nhiều đồn đoán về việc đại diện chính quyền quân sự gặp bà Yingluck tại London để bàn về một thỏa hiệp./.
(Vietnam+)