Thái Lan: Phuket là tỉnh đầu tiên áp dụng lệnh phong tỏa chống dịch

Hòn đảo du lịch nổi tiếng của Thái Lan trên biển Amanda này hiện là địa phương có tỷ lệ lây nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 cao nhất.
Thái Lan: Phuket là tỉnh đầu tiên áp dụng lệnh phong tỏa chống dịch ảnh 1Du khách tắm biển trên đảo Phuket, Thái Lan ngày 20/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phuket đã trở thành tỉnh đầu tiên của Thái Lan áp đặt lệnh phong tỏa hoàn toàn trên tất cả các khu vực kể từ 00h01 ngày 13/4 nhằm nỗ lực kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Hòn đảo du lịch nổi tiếng của Thái Lan trên biển Amanda này hiện là địa phương có tỷ lệ lây nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 cao nhất.

Tính đến ngày 10/4, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 2.473 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên 68/76 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có 33 trường hợp tử vong. Thủ đô Bangkok là địa phương có số người nhiễm virus cao nhất với 1.262 ca, trong khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Phuket tính đến ngày 10/4 là 170 ca.

Theo biện pháp mới được ban hành, lệnh phong tỏa toàn tại Phuket được áp dụng đối với tất cả 17 huyện của tỉnh này trong vòng 14 ngày đến 23h59' ngày 26/4 hoặc cho đến khi tình hình được cải thiện.

[Thái Lan áp đặt lệnh phong tỏa thành phố du lịch Pattaya]

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Thái Lan, tỉnh Phuket đã xét nghiệm tổng cộng 2.059 người, trong đó 1.898 trường hợp cho kết quả âm tính, 42 trường hợp đang chờ kết quả và số còn lại đang được điều trị trong các bệnh viện.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Thái Lan đã chỉ thị cho tất cả các tỉnh trưởng thực hiện theo hướng dẫn cách ly những người đến Thái Lan tại các cơ sở được chỉ định và báo cáo hàng ngày cho bộ.

Đến nay, có khoảng 130 khách sạn với 16.000 phòng tại Thái Lan đã đề nghị được làm nơi cách ly có trả phí dành cho người Thái Lan ở nước ngoài hồi hương, trong khi nhu cầu ước tính của nhà chức trách là 6.000 phòng.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Y tá-Hộ sinh Thái Lan, bà Thassana Boonthong cho biết các bệnh viện đang có nhu cầu lớn đối với các y tá chuyên chăm sóc những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Hiện hội đồng này đang tìm thêm 400 y tá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục