Tham phan Toa an Toi cao My duong tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/10,  Tòa án thông báo Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong tuyên bố của Tòa án Tối cao Mỹ, Thẩm phán Kavanaugh mắc COVID-19 song không biểu hiện triệu chứng.

Ông Kavanaugh, 56 tuổi, mắc COVID-19 ngay chỉ vài ngày trước khi tòa án này nối lại các phiên tố tụng trực tiếp tại tòa.

Ông cùng 8 thẩm phán khác của Tòa án Tối cao Mỹ đã được tiêm đầy đủ các mũi vaccine ngừa COVID-19.

Anh ghi nhận số trẻ mắc COVID-19 tại vùng England tăng cao

Văn phòng Thống kê quốc gia (ONS) của Anh ngày 1/10 thông báo số ca mắc COVID-19 tại vùng England đã tăng trong tuần (tính đến ngày 25/9), trong đó chủ yếu là trẻ em trong độ tuổi đi học.

Các trường học ở vùng England đã mở cửa trong khoảng 1 tháng và một số nhà dịch tễ học đã nêu bật quan ngại việc gia tăng số ca mắc COVID-19 ở trẻ em.

[Dịch COVID-19: Nga ghi nhận số ca tử vong cao nhất châu Âu]

Thống kê cho thấy khoảng 4,58% số học sinh trung học cơ sở, tức là cứ 25 em thì có 1 em, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, cao hơn so với mức 2,81% số trẻ ghi nhận trong tuần trước đó.

Tính trên toàn vùng England, cứ 85 người có 1 người mắc COVID-19, cao hơn chút ít so với mức 1/90 của tuần trước.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch phòng, chống COVID-19 vào mùa Đông, theo đó triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi. Tuy nhiên, việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 12-15 mới chỉ bắt đầu vào tuần trước./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)