Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2

Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh, 56 tuổi, mắc COVID-19 không có triệu chứng ngay chỉ vài ngày trước khi tòa án này nối lại các phiên tố tụng trực tiếp tại tòa.
Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/10,  Tòa án thông báo Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Brett Kavanaugh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong tuyên bố của Tòa án Tối cao Mỹ, Thẩm phán Kavanaugh mắc COVID-19 song không biểu hiện triệu chứng.

Ông Kavanaugh, 56 tuổi, mắc COVID-19 ngay chỉ vài ngày trước khi tòa án này nối lại các phiên tố tụng trực tiếp tại tòa.

Ông cùng 8 thẩm phán khác của Tòa án Tối cao Mỹ đã được tiêm đầy đủ các mũi vaccine ngừa COVID-19.

Anh ghi nhận số trẻ mắc COVID-19 tại vùng England tăng cao

Văn phòng Thống kê quốc gia (ONS) của Anh ngày 1/10 thông báo số ca mắc COVID-19 tại vùng England đã tăng trong tuần (tính đến ngày 25/9), trong đó chủ yếu là trẻ em trong độ tuổi đi học.

Các trường học ở vùng England đã mở cửa trong khoảng 1 tháng và một số nhà dịch tễ học đã nêu bật quan ngại việc gia tăng số ca mắc COVID-19 ở trẻ em.

[Dịch COVID-19: Nga ghi nhận số ca tử vong cao nhất châu Âu]

Thống kê cho thấy khoảng 4,58% số học sinh trung học cơ sở, tức là cứ 25 em thì có 1 em, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, cao hơn so với mức 2,81% số trẻ ghi nhận trong tuần trước đó.

Tính trên toàn vùng England, cứ 85 người có 1 người mắc COVID-19, cao hơn chút ít so với mức 1/90 của tuần trước.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch phòng, chống COVID-19 vào mùa Đông, theo đó triển khai việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em trên 12 tuổi. Tuy nhiên, việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 12-15 mới chỉ bắt đầu vào tuần trước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục