Thanh lap Truong Cao dang y te va thiet bi truc thuoc BV Viet Duc hinh anh 1

Giảng viên hướng dẫn sinh viên học thực hành với thiết bị lồng ấp trẻ sơ sinh. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ phát huy được thế mạnh của mô hình trường trực thuộc bệnh viện, đan xen giữa đào tạo và ứng dụng thực tế cùng với điều trị.

Bộ Y tế giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xây dựng Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực y tế tiêu biểu trong đào tạo nhân lực của ngành y tế, có uy tín trong nước và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.

[Nhiều bệnh nhân COVID-19 cao tuổi được phẫu thuật cứu sống kịp thời]

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã nhấn mạnh như vậy tại buổi Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức - thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, diễn ra ngày 30/3 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Tuyên cho hay Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được hình thành trên cơ sở tiếp nhận và tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế trực thuộc Bộ Y tế trước kia.

“Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức theo mô hình trường thuộc bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế. Mô hình này được phát huy sẽ đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt thích ứng nhanh với sự phát triển của xã hội,” Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Thanh lap Truong Cao dang y te va thiet bi truc thuoc BV Viet Duc hinh anh 2Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng hoa chúc mừng ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Giáo sư Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết Trường là một đơn vị sự nghiệp công lập, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Trong năm tới, trường tăng quy mô tuyển sinh, mở thêm các mã ngành đào tạo, đồng thời đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành đặc biệt là kỹ năng tay nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng của các cơ sở y tế hiện nay.

Trường có 7 bộ môn: Khoa học cơ bản, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm y tế; Phục hồi chức năng, Kỹ thuật thiết bị hình ảnh và xét nghiệm y tế; Kỹ thuật thiết bị điều trị và chẩn đoán chức năng.

Mỗi năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận từ 3.000 đến 4.000 sinh viên các trường đại học y dược tới thực tập và nghiên cứu./.

Thùy Giang (Vietnam+)