Theo thông báo của Viện hải dương học Sea Life ở Oberhausen của Đức, "thày" bạch tuộc Paul sẽ đưa ra dự đoán trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan nếu không quá tải.

Cách thức dự đoán sẽ vẫn được thực hiện như cũ. Hai hộp đựng thức ăn - mỗi hộp được dán quốc kỳ của một nước - sẽ được thả xuống "sàn nhà" Paul. Chú bạch tuộc này mở và chén thức ăn trong chiếc hộp tượng trưng cho đội bóng nào, đội đó sẽ giành chiến thắng.

Mặc dù vậy, điều này sẽ chỉ có thể được tiến hành khi chú ta không quá mệt mỏi và vẫn còn cảm thấy đói. "Chúng tôi không muốn lạm dụng sức lao động của Paul," đại diện Sea Life cho biết.

Nhà tiên tri "8 chân" đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau khi dự đoán trúng phóc các trận cầu của đội tuyển Đức ở World Cup 2010. Tuy nhiên, chẳng hiểu trời đất run rủi thế nào, chú lại tuyên lời sấm rằng "Bò tót" sẽ húc đổ Manschaft vào đúng thời khắc được truyền hình trực tiếp toàn quốc và vào đúng thời điểm niềm tin chiến thắng của những người yêu mến đội tuyển Đức lên tới mức cao nhất.

Một lần nữa dự báo chính xác, nhưng Paul lại nhanh chóng trở thành "tội đồ". Chỉ riêng tại thủ đô Berlin ở miền Đông nước Đức, đã có tới 350.000 người đòi "làm thịt" cả Paul và mẹ của chú ta cho... bõ tức.

Có nhiều cổ động viên thậm chí đã đăng tải lên mạng Internet những công thức nấu ăn đủ loại, với nguyên liệu chính là thịt của Paul. Không những thế, Paul còn bỗng dưng trở thành kẻ thù của nhà cái châu Âu, khi dân cá độ đã thắng lớn do đặt cửa theo lời mách nước của bạch tuộc./.

(TTXVN/Vietnam+)