Thẻ tín dụng của ông Barack Obama bị từ chối tại nhà hàng

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiết lộ rằng thẻ tín dụng của ông đã bị từ chối tại một nhà hàng ở thành phố New York vào tháng trước.
Thẻ tín dụng của ông Barack Obama bị từ chối tại nhà hàng ảnh 1Tổng thống Obama có mặt tại một nhà hàng ở Orlando, Florida. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Mỹ Barack Obama có không ít kẻ mạo danh, nên việc công ty thẻ tín dụng của ông cẩn trọng quá đáng cũng là điều dễ hiểu.

Thứ Sáu vừa qua, trong khi đang ký sắc lệnh yêu cầu áp dụng công nghệ bảo mật chip-and-pin trên tất cả các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của chính phủ liên bang, tổng thống Mỹ đã tiết lộ rằng thẻ tín dụng của ông đã bị từ chối tại một nhà hàng ở thành phố New York vào tháng trước.

“Hóa ra là vì tôi không dùng thẻ của mình nhiều lắm, nên họ nghĩ rằng có điều gì đó mờ ám,” ông Obama cho biết, và cũng nói thêm rằng đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã trả tiền cho bữa ăn hôm đó.

“Tôi đã cố gắng giải thích với người phục vụ bàn rằng, ‘Không, thực sự thì tôi nghĩ là tôi đã thanh toán đầy đủ các hóa đơn hàng tháng’. Vấn đề bảo mật thẻ nghiêm trọng tới mức đến cả tôi cũng bị ảnh hưởng.”

Tờ The Huffinton Post không thể xác nhận được nhà hàng nào đã từ chối thẻ tín dụng của tổng thống Mỹ, nhưng trước đó đã có thông tin rằng gia đình Obama và cố vấn cấp cao Valerie Jarrett đã ăn tối tại nhà hàng Estela vào tháng trước.

Khi phóng viên gọi điện tới nhà hàng sang trọng ở trung tâm Manhattan này, người phụ nữ trả lời điện thoại cho biết không có ai ở đó vào thời điểm đó có thể trả lời các câu hỏi về chuyến viếng thăm của tổng thống.

Hôm thứ sáu, Tổng thống Mỹ Obama đã ký kết một sắc lệnh trong đó phác thảo một số bước mà chính phủ sẽ thực hiện nhằm bảo vệ công dân Mỹ khỏi gian lận tài chính và đánh cắp nhân dạng - hiện đang là tội danh có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

Cùng với nhiều yêu cầu khác, sắc lệnh cũng đòi hỏi lực lượng thực thi pháp luật liên bang phải gửi những thông tin cá nhân bị đánh cắp tới “Hệ thống cảnh báo gian lận Internet” quốc gia. Đồng thời, các cơ quan chính phủ đăng tải dữ liệu cá nhân lên mạng Internet cũng được yêu cầu phải thực hiện xác thực hai yếu tố đối, hoặc đăng nhập bằng cách gõ mật khẩu kèm theo mã PIN được gửi tới điện thoại của người dùng.

Sắc lệnh cũng ủy quyền cho các cơ quan chính phủ bắt đầu giới thiệu các loại máy có khả năng đọc thẻ tín dụng loại mới, yêu cầu đồng thời một microchip gắn trong thẻ và một mã PIN khi giao dịch. Những loại thẻ này còn có tên gọi là “chip-and-pin”, sẽ gây nhiều khó khăn hơn cho các hacker trong việc làm giả thẻ tín dụng từ các thông tin bị đánh cắp. Loại thẻ này sẽ được các công ty thẻ tín dụng giới thiệu rộng rãi tại Mỹ trước tháng 10 năm 2015./

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục