AFP đưa tin, Bộ Y tế Nhật Bản ngày 19/2 thông báo, thêm 79 người trên tàu Diamond Princess dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp trên tàu bị nhiễm COVID-19 lên 621 người.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh nhóm hành khách đầu tiên trên tàu này bắt đầu lên bờ sau 14 ngày bị cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trước đó, giới chức y tế Mỹ vừa yêu cầu các công dân nước này còn lại trên du thuyền Diamond Princess hoặc tại các bệnh viện của Nhật Bản phải cách ly trong ít nhất 14 ngày kể từ khi rời khỏi con tàu này.

[Mỹ yêu cầu công dân ở du thuyền Diamond Princess phải cách ly 14 ngày]

Trong thông báo phát đi ngày 19/2, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) yêu cầu các hành khách và thành viên thủy thủ đoàn người Mỹ cũng như những người đang ở trong các bệnh viện chờ thêm 14 ngày trước khi trở về nước.

Họ sẽ chỉ được phép lên máy bay để về Mỹ nếu không có bất cứ triệu chứng nhiễm COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh nguy hiểm này.

Nếu bất cứ cá nhân nào trên du thuyền Diamond Princess trở về Mỹ trước thời hạn trên, họ sẽ bị buộc phải cách ly.

Theo CDC, có thể sẽ có thêm những trường hợp nhiễm COVID-19 khác trong số những hành khách vẫn còn trên du thuyền Diamond Princess do nguy cơ phơi nhiễm cao./.

(Vietnam+)