Them nhieu nguoi thiet mang trong vu no khi gas tai Nga hinh anh 1Một khu chung cư đã sụp đổ một phần sau vụ nổ khí gas rõ ràng gần Moscow. (Nguồn: begadistrictnews)

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận 3 người đã thiệt mạng trong vụ nổ khí gas ngày 4/4 tại một tòa nhà dân sinh 5 tầng trên phố Gagarin thuộc thu vực Orekhovo-Zuev, ngoại ô thủ đô Moskva.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn hãng thông tấn TASS nêu rõ ngoài 3 trường hợp tử vong, có 6 người bị thương trong vụ nổ này. Năm trong 6 ca bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga không loại trừ khả năng vẫn còn nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà trên.

[Nổ khí gas tại một tòa chung cư ở Nga, ít nhất 5 người thương vong]

Trong khi đó, Ủy ban điều tra khu vực cho biết vụ nổ khí gas ở thành phố Gagarin này đủ để khép vào điều khoản hình sự về việc cung cấp dịch vụ không đáp ứng các yêu cầu an toàn (Điều 238 Bộ luật Hình sự Liên bang bang Nga).

Đại diện của người đứng đầu Ủy ban điều tra khu vực, bà Olga Vradiy, thông báo ủy ban này đang tiếp tục xác minh vụ việc.

Bên cạnh đó, sau khi xử lý đống đổ nát, các nhân viên điều tra khám nghiệm sẽ phối hợp với các chuyên gia dịch vụ khí đốt làm rõ nguyên nhân vụ nổ./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)