Theo doi chat che dien bien cua gio manh, song lon tren bien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 13/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 249 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Trị.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Trị theo dõi chặt chẽ diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền.

[Khu vực Bắc Bộ mưa rào và rải rác có dông trong 3 đêm sắp tới]

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nên trong ngày và đêm 13/6, ở vịnh Bắc Bộ có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m ở vịnh Bắc Bộ và từ 2-3m ở khu vực bắc Biển Đông.

Khu vực vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực bắc Biển Đông tiếp tục có mưa dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./. 

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)