Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi vì làm bài tốt

Kết thúc thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ chiều 26/6, ghi nhận tại một số điểm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều thí sinh phấn khởi vì đề thi năm nay khá dễ, các em làm bài thi tốt.
Thí sinh Thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi vì làm bài tốt ảnh 1Thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Marie Curie, quận 3 (Thành phố Hồ Chí Minh) sau khi hoàn thành bài thi môn tiếng Anh. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Kết thúc thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ chiều 26/6, ghi nhận tại một số điểm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều thí sinh phấn khởi vì đề thi năm nay khá dễ, các em làm bài thi tốt.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Marie Curie, thí sinh Lan Anh chia sẻ, đề khá dễ, em làm bài ổn, có thể đạt 7-8 điểm. Còn thí sinh Nhật Đông cũng cho rằng đề dễ, dễ hơn năm trước, em nghĩ năm nay sẽ có nhiều điểm 10 hơn năm trước. Trong đề này, 30 câu đầu em làm tốt, từ câu 31-50 khó dần, tuy nhiên không khó như năm trước.

Ra khỏi điểm thi với tâm trạng vui vẻ, thí sinh Nguyễn Đặng Minh Trang, Trường Trung học phổ thông Trưng Vương cho biết, đề thi năm nay dễ. Đề năm nay có nhiều câu hỏi dễ, nhìn vào là biết đáp án ngay.

Với một phần câu hỏi phân loại thí sinh thì phải suy nghĩ mới giải được, tuy nhiên cũng không quá khó, không đánh đố thí sinh. Đề phù hợp để xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển vào đại học.

Còn thí sinh Nguyễn Minh Khôi, Trường Trung học phổ thông Lê Thị Hồng Gấm hào hứng cho biết, đề khá là dễ, nội dung nằm trong những kiến thức đã được ôn. Em làm bài xong rất nhanh và em nghĩ sẽ được điểm cao. Em thi khối tự nhiên nên đây là môn cuối của kỳ thi, tâm trạng em rất thoải mái.

Đánh giá đề thi môn tiếng Anh năm nay, thầy Trần Ngọc Hữu Phước, giáo viên Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân (quận 1) cho biết, cấu trúc đề thi tương tự đề minh họa Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Trong đó, phần lớn câu hỏi trong đề nằm trong chương trình lớp 12.

Học sinh nắm vững kiến thức có thể dễ dàng đạt được 5-6 điểm; còn điểm 7-8 là không dễ, bởi để làm được đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng vận dụng kiến thức cơ bản giải quyết vấn đề. Hai bài đọc hiểu có nội dung hay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục