Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hiện có 18 học sinh lớp 12 mắc COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo phối hợp với sở y tế để rà soát phân loại các học sinh có F, với từng đối tượng để có giải pháp xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho các em
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hiện có 18 học sinh lớp 12 mắc COVID-19 ảnh 1Thí sinh và cán bộ coi thi đeo khẩu trang vào phòng thi phòng chống dịch COVID-19 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Qua rà soát từ các địa phương cho thấy, tính tới hết ngày 26/5, hiện có 18 trường hợp học sinh lớp 12 dương tính với SARS-CoV-2, 394 em là F1, tập trung chủ yếu ở bốn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.

Đây là thông tin vừa được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sáng nay, 27/6, tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cũng theo ông Trinh, theo quy chế thi, các trường hợp F0 sẽ được miễn tham gia kỳ thi và xét đặc cách tốt nghiệp vì là trường hợp thí sinh bị đau, ốm đột xuất không thể giam gia kỳ thi.

[Một số địa phương cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại]

Đối với các trường hợp F1 và F2, các em sẽ được bố trí dự thi ở các điểm thi riêng. Ông Mai Văn Trinh đề nghị các địa phương có kịch bản tổ chức thi trong bối cảnh có dịch COIVD-19, nguồn lực về con người, tài chính, địa điểm tổ chức thi.

"Các sở giáo dục và đào tạo phối hợp với sở y tế để rà soát phân loại các học sinh có F, với từng đối tượng để có giải pháp xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho các em," ông Trinh nói.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục