Thị trường LCD: Samsung thăng hoa, Sony thất bát

Samsung khiến các đối thủ phải nể phục khi họ tỏ ra thành công không kém trên thị trường TV LCD và khiến Sony phải chịu nỗ lớn.
Hiện nay, Samsung đang được nhắc tới như một doanh nghiệp rất thành côngtrong lĩnh vực smartphone, và trở thành đối trọng xứng tầm với hãng Apple.

Tuy vậy, nhà sản xuất thiết bị Hàn Quốc còn khiến các đối thủ phải nể phụckhi họ cũng tỏ ra thành công không kém trên thị trường TV LCD.

Theo báo cáo thống kê mới nhất từ hãng nghiên cứu iSuppli, Samsung đã xuấtxưởng 8,2 triệu chiếc TV LCD trong quý 1/2012, chiếm 19% tổng lượng xuất TV LCDtoàn cầu.

Hồi cùng kỳ năm ngoái, mức thị phần này của Samsung là 18%.

Theo sát phía sau là hãng “đồng hương” LG với lượng xuất xưởng TV LCDtrong quý Một vừa qua đạt 5,8 triệu đơn vị sản phẩm, tương ứng mức thị phần 13%.

Ngoài ra, iSuppli cũng ghi nhận rằng Samsung và LG là 2 công ty duy nhấtthu được lợi nhuận từ việc kinh doanh TV LCD, trong khi các đối thủ khác tới từNhật Bản gồm Sony, Toshiba và Sharp đều bị thua lỗ.

Theo thống kê chung, thì tổng lượng xuất xưởng TV LCD toàn cầu trong quýMột vừa qua thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ 44,6 triệu đơn vị sảnphẩm của quý 1/2011 xuống còn 44,4 triệu trong quý 1/2012./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”