Đoàn xe chở lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria tiến vào vùng Afrin ngày 20/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 20/2 cho biết, một đoàn xe của lực lượng thân Chính phủ Syria tiến vào vùng Afrin thuộc miền Tây Bắc Syria đã phải rút lui sau các cuộc nã pháo của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời ông Erdogan cũng cho rằng lực lượng thân Chính phủ Syria bao gồm những phần tử "khủng bố" hành động độc lập.

Tổng thống Erdogan tuyên bố, trước đó ông đã đạt được một thỏa thuận về vấn đề Afrin với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani, và cảnh báo lực lượng mà ông gọi là nhóm dân quân Hồi giáo dòng Shi'ite trên sẽ phải trả giá đắt.

[Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào lực lượng thân Chính phủ Syria tại Afrin]

Phát biểu họp báo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: "Thật đáng tiếc, những kiểu tổ chức khủng bố này đã có những bước đi sai lầm với các quyết định mà họ đưa ra. Chúng tôi không cho phép điều này xảy ra. Họ sẽ phải trả giá đắt."

Tuy nhiên, một chỉ huy của liên minh quân sự thân Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định mặc dù các lực lượng này quay trở lại sau khi bị pháo kích, song họ đã nối lại hoạt động của mình và nay đã ở trong Afrin./.