Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành Thông báo số 2018/8 trên Công báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.

Cụ thể, sản phẩm bị điều tra là dây hàn bằng kim loại cơ bản, dùng để hàn hồ quang điện (core welding wire), có mã HS 8311.20.00.00.

[Gia hạn tiếp nhận hồ sơ về biện pháp chống bán phá giá đối với thép mạ]

Nguyên đơn là công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Công nghiệp Gedik Kaynak và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Oerlikon Welding Electrodes and Industry đã cáo buộc rằng sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm nói trên gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Công Thương cho biết, bản câu hỏi điều tra sẽ được cơ quan điều tra gửi đến các doanh nghiệp liên quan mà cơ quan điều tra biết.

Các doanh nghiệp khác không nhận được bản câu hỏi điều tra có thể tải bản câu hỏi tại trang tin điện tử của Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ (www.economy.gov.tr). Thời hạn trả lời bản câu hỏi điều tra là 37 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng.

Bản trả lời bản câu hỏi điều tra cần được thể hiện bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và gửi theo địa chỉ:T. C. Ministry of Economy General Directorate of Imports Dumping and Subsidy Research Office Söğütözü Mahallesi 2176. Sk. No: 63 Çankaya / Ankara Fax: +90 312 204 8633 Email: dms272@ekonomi.gov.tr

Theo quy định, Cơ quan điều tra có thể sẽ sử dụng chứng cứ sẵn có để ban hành kết luận trong trường hợp các bên liên quan không cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan điều tra/cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác/không hợp tác với cơ quan điều tra./.