Thủ đô nhiều nơi còn đông đúc trong ngày đầu giãn cách xã hội

Trái ngược với hình ảnh đông đúc, nhộn nhịp thường thấy, những tuyến đường ở thành phố Hà Nội đã trở nên vắng lặng hơn trong ngày đầu áp dụng giãn cách xã hội.

Như VietnamPlus thông tin, kể từ 6 giờ 24/7, Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng phương tiện tham gia giao thông có giảm so với ngày thường, tuy nhiên đối với một ngày cuối tuần thì lượng giảm là được ghi nhận là chưa đáng kể. 

Vào sâu trong các khu dân cư, các biện pháp áp dụng theo tinh thần Chỉ thị 16 được triển khai rõ ràng hơn. Khu vực ngõ 37, phố Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, trước đây là một chợ tạm, tuy nhiên vào sáng nay, các lực lượng chức năng đã chốt chặn tại các đường ra vào chợ, yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ tạm này để phòng chống dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên, 6h sáng tại chợ Nghĩa Tân, một trong những khu chợ truyền thống lớn nhất quận Cầu Giấy, cổng chính chợ đã được đóng lại, người mua hàng chỉ có thể vào chợ từ cổng sau. Lượng người mua hàng không có sự thay đổi nhiều so với ngày bình thường, hầu hết đều có tâm lý thoải mái, yên tâm và không tích trữ nhiều hàng hoá. 

Tuy nhiên đa số người mua hàng tập trung chủ yếu ở các gian hàng phía ngoài chợ, nơi mà họ có thể dừng xe và mua hàng nhanh để di chuyển. Các gian hàng ở phía trong chợ khá vắng vẻ. 

[Video] Thành phố Hà Nội đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu]

Mặc dù đa số người dân đã nghiêm chỉnh chấp hành những quy định mới, nhưng tại một số nơi, tình trạng đông đúc vẫn xảy ra. Tại khu vực chợ cóc phố Nguyễn Công Trứ, mặc dù đã có lực lượng chức năng chốt chặn từ đầu cổng, nhắc nhở người dân nhưng số lượng người đến chợ này vẫn rất đông đúc. Tại đây, nhiều người dân có tâm lý tới chợ, tích trữ hàng hóa. Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn không cần thiết bởi Theo Sở Công Thương Hà Nội, các doanh nghiệp đã tăng lượng dự trữ hàng hóa các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo nguồn cung bình ổn thị trường phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chị thị số 17 của Hà Nội cũng nêu rõ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách, bao gồm cả vận chuyển hành khách bằng xe mô tô như xe công nghệ và xe ôm truyền thống. Theo ghi nhận, nhiều tài xế xe ôm truyền thống chưa nắm rõ điều này và vẫn ra đường để chờ đón khách./.

(Vietnam+)