Thủ hiến Catalonia thách thức chính phủ Tây Ban Nha

Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont cho biết ông không sợ bị bắt vì tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý bị cấm về độc lập của xứ này, vốn đã tiến hành vào ngày 1/10.
Thủ hiến Catalonia thách thức chính phủ Tây Ban Nha ảnh 1Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont phát biểu trong cuộc họp báo tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 2/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont cho biết ông không sợ bị bắt vì tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý bị cấm về độc lập của xứ này, vốn đã tiến hành vào ngày 1/10 bất chấp Madrid sử dụng vũ lực để cố gắng ngăn chặn người dân bỏ phiếu.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Bild của Đức phát hành ngày 5/10, khi được hỏi về khả năng ông bị bắt, ông Puigdemont trả lời: "Cá nhân tôi không sợ điều đó. Và tôi không còn thấy ngạc nhiên về những gì chính phủ Tây Ban Nha đang làm. Có khả năng tôi sẽ bị bắt giữ, và hành động này sẽ là một bước đi man rợ."

Cả chính phủ Tây Ban Nha và tòa án đều không đe dọa bắt ông Puigdemont, nhưng Madrid cáo buộc ông này đã vi phạm luật vì đã khước từ một phán quyết của Tòa án Hiến pháp cấm tiến hành cuộc trưng cầu dân ý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục