Thu tuong Israel khong an tuong truoc tuyen bo cua lanh dao Hoi giao hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 13/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông "không ấn tượng" trước tuyên bố của các nhà lãnh đạo Hồi giáo về vấn đề Jerusalem.

Tuyên bố của các nhà lãnh đạo Hồi giáo được đưa ra sau khi họ kêu gọi toàn thế giới thừa nhận khu vực Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine.

[OIC kêu gọi công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine]

Trong một bài phát biểu, Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: "Chúng tôi không ấn tượng trước tất cả những tuyên bố này," đồng thời khẳng định ông tin rằng nhiều quốc gia sẽ theo sau Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Các bình luận trên được ông Netanyahu đưa ra sau khi Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tiến hành một hội nghị khẩn về quyết định trên của nhà lãnh đạo Mỹ hồi tuần trước.

Trong khi đó một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng chính quyền Washington vẫn đang nỗ lực xây dựng kế hoạch hòa bình Trung Đông, điều sẽ mang lại lợi ích cho cả người Israel và Palestine, và sẽ công bố kế hoạch này khi hoàn tất và vào thời điểm thích hợp./.

(Vietnam+)