Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Liêu Ninh

Thúc đẩy hợp tác giữa Mặt trận TP.HCM và Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh

Chuyến thăm của Đoàn đại biểu Chính hiệp Liêu Ninh tới TP Hồ Chí Minh nhằm góp phần kết nối chặt chẽ hơn quan hệ hữu nghị song phương, góp phần thực hiện các thỏa thuận hợp tác Việt Nam-Trung Quốc.
Thúc đẩy hợp tác giữa Mặt trận TP.HCM và Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Văn Phúc/TTXVN)

Ngày 27/10, ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã hội đàm với ông Vương Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân (Chính hiệp) tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đang trong chuyến thăm và làm việc tại Thành phố, trao đổi về phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chào mừng chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh của Đoàn đại biểu Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh, ông Ngô Thanh Sơn cho rằng Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng hữu nghị truyền thống.

Những năm gần đây, lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đã duy trì tiếp xúc thường xuyên, hoạt động giao lưu hữu nghị hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực không ngừng được tăng cường.

[Thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa TP.HCM và Trùng Khánh]

Chia sẻ những thành tựu của địa phương và hoạt động của hệ thống Mặt trận Thành phố, ông Ngô Thanh Sơn cho biết, trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi đoàn với cơ quan Chính hiệp các địa phương của Trung Quốc như Chính hiệp thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh, tỉnh Chiết Giang…

Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống Việt Nam-Trung Quốc, quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Trung Quốc, buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn đại biểu Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai cơ quan trong tương lai.

Thúc đẩy hợp tác giữa Mặt trận TP.HCM và Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh ảnh 2Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Văn Phúc/TTXVN)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vương Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh bày tỏ vui mừng khi Trung Quốc và Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Trung Quốc nói riêng có mối quan hệ hữu nghị chặt chẽ.

Chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu Chính hiệp Liêu Ninh tới Thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần kết nối chặt chẽ hơn mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Liêu Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện các thỏa thuận hợp tác mà lãnh đạo hai Đảng, hai nước đã thông qua.

Ông Vương Minh Ngọc chia sẻ về cơ cấu, hoạt động của Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh cũng như tiềm năng, thế mạnh về kinh tế-xã hội của tỉnh; nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Liêu Ninh có những thế mạnh ở nhiều lĩnh vực và không gian hợp tác như lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục đào tạo...; đồng thời bày tỏ hy vọng tỉnh Liêu Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, giữa cơ quan Mặt trận hai địa phương nói riêng sẽ sớm đưa tiềm năng hợp tác thành các chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục