Thuong vu mua MGM cua Amazon van can vuot qua rao can phap ly tai My hinh anh 1Thương vụ mua lại MGM Studios trị giá 8,4 tỷ USD sẽ hỗ trợ cho mảng Prime Video của Amazon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/3 đã thông qua thương vụ mua lại hãng phim Metro Goldwyn Mayer (MGM) của tập đoàn công nghệ Amazon (Mỹ). Mặc dù vậy, thương vụ này của Amazon vẫn cần vượt qua các rào cản pháp lý tại Mỹ.

Thương vụ trị giá 8,4 tỷ USD nói trên sẽ hỗ trợ cho mảng Prime Video của Amazon với khoảng 4.000 bộ phim và 17.000 chương trình truyền hình khi doanh nghiệp này cạnh tranh với hai hãng Netflix và Disney trong một thị trường đang phát triển nhanh chóng.

Đáng chú ý phải kể tới loạt phim nổi tiếng gắn với điệp viên 007 James Bond, loạt phim truyền hình quyền anh Mỹ Rocky... và các chương trình truyền hình như The Handmaid's Tale và Real Housewives Of Beverly Hills.

[Amazon mua MGM, lấn sân sang lĩnh vực truyền phát trực tuyến]

Trong khi đó, trong tháng Ba, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sẽ đưa ra quyết định liệu có phê chuẩn thương vụ trên hay không.

MGM từng nổi danh tại Hollywood với gần một thế kỷ làm phim. MGM do Marcus Loew và Louis B Mayer thành lập năm 1924 là xưởng phim có tầm ảnh hưởng bậc nhất đến nền công nghiệp giải trí Mỹ khi luôn tiên phong trong việc săn lùng nhân tài, cũng như thử sức với các thể loại phim mới.

Hãng phim là minh chứng cho thời kỳ hoàng kim của Hollywood, đặt nền móng phát triển cho Hollywood hiện đại và sản xuất ra nhiều bộ phim nổi tiếng như "Phù thủy xứ Oz," "Singin..."

Tuy vậy, những năm gần đây hãng gặp nhiều khó khăn về tài chính và liên tục thay đổi chủ sở hữu. Đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, MGM không phát hành một sản phẩm điện ảnh nào trong suốt năm 2020./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)