Tiền Giang tiếp tục giãn cách xã hội ở 7 đơn vị huyện, thành thị

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang quyết định từ 00 giờ ngày 31/8 đến hết ngày 15/9 sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại 7 đơn vị huyện, thành thị.
Tiền Giang tiếp tục giãn cách xã hội ở 7 đơn vị huyện, thành thị ảnh 1Chốt kiểm soát người ra vào trên đường Ấp Bắc, thành phố Mỹ Tho. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 4914/UBND-KGVX về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ 00 giờ ngày 31/8 đến hết ngày 15/9 theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 7 đơn vị huyện, thành thị; đồng thời áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 đơn vị huyện còn lại của tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang quyết định từ 00 giờ ngày 31/8 đến hết ngày 15/9 sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và các huyện Chợ Gạo, Châu Thành, Cái Bè, Gò Công Đông, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công. Các nội dung giãn cách xã hội thực hiện theo Công văn số 3550/UBND-KGVX ngày 10/7/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Đồng thời, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg trên địa bàn 4 huyện Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước và Tân Phú Đông. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện chỉ đạo các nội dung thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg trên địa bàn quản lý.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang tiếp tục yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không ra đường từ 18 giờ 00 đến 05 giờ 00 hàng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có thể siết chặt và quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao hơn quy định tại Chỉ thị số 16 và Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn quản lý và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Đối với thành phố Mỹ Tho, tiếp tục thực hiện phong tỏa các khu vực nguy cơ rất cao theo Kế hoạch tầm soát của Ủy ban Nhân dân thành phố Mỹ Tho để tầm soát diện rộng.

[Tiền Giang thành lập đơn vị Hồi sức cấp cứu điều trị COVID-19] 

Trong thời gian tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 529-CV/TU ngày 25/8/2021 của Tỉnh ủy Tiền Giang; đảm bảo việc giãn cách xã hội phải “chặt ngoài, chặt trong.”

Ngành Y tế tiếp tục tập trung và huy động mọi nguồn lực (nhân lực, trang thiết bị y tế…) để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, giảm số bệnh nhân nặng và hạn chế thấp nhất bệnh nhân tử vong. Thí điểm việc quản lý và điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiếp tục thực hiện chiến dịch xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao nhất; nhanh chóng sàng lọc, phân loại, chuyển F0 đến các bệnh viện dã chiến phù hợp để điều trị và cách ly F1 theo quy định. Thực hiện việc trả kết quả xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ để đảm bảo hiệu quả của công tác xét nghiệm và tầm soát.

Hoạt động của các chốt, trạm, đội tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 (đặc biệt là các chốt vùng biên giáp ranh với các tỉnh, thành phố) được yêu cầu siết chặt; kiểm soát chặt chẽ việc ra đường của người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Đối với người ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh thì tiếp tục thực hiện theo Công văn số 3585/UBND-KGVX ngày 12/7/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang và phải cách ly tập trung 14 ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai Hướng dẫn số 261/HD-UBND ngày 22/8/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh  về việc thiết lập, bảo vệ và mở rộng các “vùng xanh” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang theo phương châm “xanh đến đâu-giữ đến đó.”

Các địa phương được yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu cầu thiết yếu cho người dân, không để bất cứ hộ dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc; người đứng đầu địa phương nào để xảy ra tình trạng thiếu ăn, thiếu mặc sẽ chịu trách nhiệm trước cấp trên trực tiếp và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện việc chi hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ./.

Tình hình dịch bệnh đến trưa 29/8:

Tiền Giang:

Số ca nhiễm: 9.062 ca
Số ca tử vong: 210
Số tiêm chủng: 280.566 liều

Toàn quốc:

Số ca nhiễm: 422.469
Số ca tử vong: 10.405 ca
Số ca điều trị khỏi: 210.989 ca
Số tiêm chủng: 19.151.122 liều; trong đó tiêm 1 mũi là 16.822.691 liều, tiêm mũi 2 là 2.328.431 liều.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục