Tiếp tục nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch ở các cơ sở tự viện

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh.
Tiếp tục nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch ở các cơ sở tự viện ảnh 1Du khách lễ Phật tại động Hương Tích đều tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết hiện nay, hầu hết các địa phương đã cho phép các hoạt động trở lại bình thường sau một thời gian không có ca mắc COVID-19 ở trong nước.

Các cơ sở thờ tự Phật giáo đều đã mở cửa thực hiện đón tiếp Phật tử, du khách thập phương về chùa lễ Phật và tu tập.

Trước nhu cầu tâm linh và truyền thống văn hóa hành hương lễ Phật đầu Xuân, trong những ngày đầu tháng Hai Xuân Tân Sửu, đã có hàng vạn người tập trung đến du Xuân, lễ Phật tại một số ngôi chùa danh lam thắng cảnh.

[Giáo hội Phật giáo đề nghị các chùa, cơ sở tự viện thực hiện Tết 5K] 

Để đảm bảo an toàn cho người dân, phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các trụ trì, ban quản trị tự viện tiếp tục nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tụ tập-khai báo y tế).

Trụ trì các chùa, ban quản trị cơ sở tự viện phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để có phương án cụ thể đảm bảo sự giãn cách, tránh ùn tắc, chen lấn đông người.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ và các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh của chính quyền địa phương.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch tại các cơ sở tự viện Phật giáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục