Tiep tuc xay ra su co chay xe cua hang BMW tai Han Quoc hinh anh 1Trụ sở của hãng sản xuất xe hơi Đức BMW ở Munich, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc, vào lúc 18 giờ ngày 25/12 (theo giờ địa phương), một xe 520d của hãng BMW đã bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông trên đường cao tốc thuộc địa phận thành phố Gongju, tỉnh Nam Chungcheong.

Tài xế đã kịp thời chạy thoát ra khỏi xe. Ngọn lửa sau đó đã thiêu rụi toàn bộ chiếc xe.

Phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết trước đó, tối 24/12, một xe 320d của BMW cũng đã bốc cháy tại khu vực thành phố Gwangju. Lái xe kể lại rằng đã thấy khói bốc lên từ trong khoang máy. Dòng xe này được sản xuất vào năm 2009, không thuộc diện bị triệu hồi.

Trước các sự cố mới này, nhiều ý kiến cho rằng việc thu hồi thay thế phụ tùng xe BMW là chưa đủ để ngăn chặn các sự cố tương tự do bản thân thiết kế hệ thống EGR đã bị lỗi. Trong khi đó, phía BMW khẳng định hệ thống này không có lỗi thiết kế, chỉ cần thay thế phụ tùng. 

[Hàn Quốc phạt hãng BMW 11,2 tỷ won do sự cố cháy máy xe]

Trong ngày 24/12, một nhóm điều tra của chính phủ và các chuyên gia độc lập đã công bố kết quả điều tra sự cố, trong đó xác định lỗi thiết kế hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) chính là nguyên nhân.

Về vấn đề này, Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc đang yêu cầu phía BMW đưa ra giải trình về kết luận của nhóm điều tra liên quan tới lỗi thiết kế hệ thống tuần hoàn khí thải.

Sau đó, bộ sẽ dựa trên kết quả điều tra tra để cân nhắc quyết định thu hồi lần thứ hai các xe đã được thu hồi để thay thế phụ tùng trước đó./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)