Tiết lộ chấn động về những người có quan hệ với tỷ phú "ấu dâm" Jeffrey Epstein

Danh tính một số người nổi tiếng có quan hệ với tỷ phú "ấu dâm" Jeffrey Epstein đã được tiết lộ khi một phần trong bộ hồ sơ tòa án dày hàng trăm trang liên quan tới ông này được công bố ngày 3/1.

Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell tại một sự kiện tại New York năm 2005. (Ảnh: Getty Images)
Jeffrey Epstein và Ghislaine Maxwell tại một sự kiện tại New York năm 2005. (Ảnh: Getty Images)

Một phần trong bộ hồ sơ tòa án dày hàng trăm trang được niêm phong liên quan đến tỷ phú “ấu dâm” Jeffrey Epstein đã được công bố ngày 3/1.

Việc công bố các tài liệu tòa án trong đó có nêu tên những người nổi tiếng có mối quan hệ với Epstein đã khiến một trang web lưu trữ bị sập trong vòng vài phút.

Trang CourtListener, do tổ chức phi lợi nhuận mang tên Dự án Luật Tự do điều hành, đã đăng tải 40 trang tài liệu liên quan tới phiên tòa xét xử tỷ phú này.

Chỉ sau vài phút, trang web trên không thể truy cập với thông báo đang tiến hành bảo trì hoặc máy chủ bị quá tải.

Tuy vậy, các tài liệu vẫn còn lưu trữ trên hệ thống PACER, cho phép công chúng truy cập vào hồ sơ tòa án liên bang.

Các hồ sơ pháp lý là một phần của vụ kiện do một nạn nhân của Epstein, cô Virginia Giuffre, chống lại Ghislaine Maxwell - người chuyên môi giới và tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên.

Mặc dù vụ việc đã được giải quyết vào năm 2017 nhưng các luật sư của Maxwell đã yêu cầu giữ kín danh tính những người có mối liên hệ với Epstein. Yêu cầu của các luật sư đã được dỡ bỏ vào năm 2022, một năm sau khi Maxwell bị kết tội và phải nhận án phạt 20 năm tù giam.

Vào tháng 12, Thẩm phán Loretta Preska của Tòa án New York đã ban hành lệnh mở niêm phong các tài liệu liên quan đến vụ án.

Bà Giuffre tiếp tục kiện Hoàng tử Andrew về tội tấn công tình dục và gây đau khổ về tinh thần trước khi vụ việc được giải quyết vào năm 2022. Hoàng tử Andrew đã kiên quyết phủ nhận các cáo buộc lạm dụng tình dục.

Tuy nhiên, hàng trăm cái tên có trong vụ kiện vẫn được giữ kín. Tờ Miami Herald, thực hiện cuộc điều tra Epstein dẫn đến việc ông này bị bắt vào năm 2019, đã bị kiện vào năm 2018 vì tiết lộ tất cả các tài liệu liên quan đến vụ kiện.

Epstein có mối quan hệ với nhiều tỷ phú ở Phố Wall, thành viên hoàng gia và những người nổi tiếng trước khi nhận tội gạ gẫm trẻ vị thành niên.

Trong số những người này có Hoàng tử Andrew, người được cho là có mối quan hệ “thực sự thân thiết” với Epstein.

Trong bộ phim tài liệu Bí mật của Hoàng tử Andrew, người mẫu Lisa Phillips tuyên bố rằng cô đã nhìn thấy Hoàng tử Andrew tại Little St. James vào năm 2000, nơi Epstein bị cáo buộc đã ép bạn cô quan hệ tình dục với Hoàng tử.

Người viết tiểu sử hoàng gia Andrew Lownie cho biết trong bộ phim tài liệu rằng Epstein và Ghislaine Maxwell đã được mời đến những nơi nghỉ ngơi của hoàng gia như Balmoral và Sandringham cũng như tới “bữa tiệc sinh nhật cá nhân tại Windsor”.

Tạp chí Phố Wall cũng đưa tin rằng siêu mẫu Naomi Campbell có quen biết Epstein và ông này đã lợi dụng mối quan hệ này để lừa gạt những cô gái trẻ nhẹ dạ.

Người phát ngôn của người mẫu cho biết Campbell “không hề biết Epstein đang sử dụng tên tuổi của cô ấy để thu hút các cô gái trẻ quan tâm đến nghề người mẫu, và Epstein đã “phóng đại quá mức mối quan hệ quen biết của họ.”

jeffrey-epstein-1-2957.jpg
Một phụ nữ biểu tình phản đối hành vi ấu dâm của Jeffrey Epstein tại New York. (Nguồn: Getty Images)

Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng khác cũng có tên trong danh sách những người có mối quan hệ với Epstein như ứng cử viên tổng thống Robert Kennedy Jr., cựu Thủ tướng Na Uy Thorbjørn Jagland, thành viên sáng lập Google Sergey Brin, cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak, tỷ phú Bill Gates, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns.

Hàng chục phụ nữ đã cáo buộc Epstein ép buộc họ phục vụ tình dục cho Epstein và các vị khách của ông này tại hòn đảo Caribe riêng và những ngôi nhà mà anh ta sở hữu ở New York, Florida và New Mexico.

Epstein bị bắt vào tháng 7/2019 với các tội danh liên quan lạm dụng tình dục và mại dâm.

Epstein bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2002 tới năm 2005 đã dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự của mình tại Manhattan, New York và bất động sản tại Palm Beach, Florida để quấy rối tình dục sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người. Trong số này, có cả các nạn nhân chỉ 14 tuổi.

Epstein chết hồi tháng 8/2019 ở tuổi 66 trong nhà tù Manhattan, thành phố New York khi chờ xét xử về tội danh buôn bán tình dục trẻ vị thành niên. Kết quả giám định y khoa cho thấy đây là một vụ tự sát./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục