Trao gần 125 triệu USD cho các nạn nhân của tỷ phú 'ấu dâm' Epstein

Quỹ bồi thường cho các nạn nhân bị tỷ phú Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục đã hoàn tất quy trình xác nhận quyền sở hữu và trao gần 125 triệu USD cho khoảng 150 trường hợp yêu cầu bồi thường.
Trao gần 125 triệu USD cho các nạn nhân của tỷ phú 'ấu dâm' Epstein ảnh 1Tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 9/8, bà Jordana Feldman - người phụ trách quỹ bồi thường cho các nạn nhân bị tỷ phú Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục - cho biết bà đã hoàn tất quy trình xác nhận quyền sở hữu và trao gần 125 triệu USD cho khoảng 150 trường hợp yêu cầu bồi thường và có đủ điều kiện để nhận bồi thường.

Tuyên bố của đại diện Quỹ Bồi thường cho các nạn nhân của Epstein nêu rõ có 92% số các trường hợp đủ điều kiện bồi thường đã chấp nhận đề nghị bồi thường của quỹ này.

Theo bà Feldman, quỹ đã nhận được khoảng 225 yêu cầu bồi thường, cao hơn gấp đôi so với 100 yêu cầu mà quỹ này dự tính.

Quỹ cũng đã từ chối khoảng 75 trường hợp yêu cầu bồi thường và những trường hợp này có thể vẫn tiếp tục theo đuổi các vụ kiện chống lại Epstein.

[COVID-19 làm gia tăng các vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên Internet]

Bà Jordana Feldman nêu rõ "mọi cá nhân yêu cầu bồi thường đều có cơ hội được trao đổi trong một không gian an toàn, để họ có thể chia sẻ những thông tin cá nhân, riêng tư, về những điều khó chịu mà họ đã phải chịu đựng và những điều đó đã ảnh hưởng đến họ như thế nào."

Thông báo trên được bà Feldman công bố một ngày trước ngày Epstein tự tử cách đây hai năm.

Tỷ phú Epstein bị bắt hồi tháng 7/2019, sau khi cơ quan công tố liên bang New York truy tố ông ta tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm.

Nhà tài phiệt này đã tự tử ở tuổi 66, khi đang bị giam tại một nhà tù ở Manhattan trong khi chờ xét xử về tội mua bán tình dục./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục