Tin them ve chuyen tham Trung Quoc cua nha lanh dao Trieu Tien hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: KCNA/Reuters)

Theo AFP, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang thực hiện chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 19-20/6, một tuần sau khi hội nghị thượng đỉnh chưa từng có giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

CCTV không nêu cụ thể liệu ông Kim Jong-un đã đến Bắc Kinh hay chưa, song an ninh dọc tuyến đường cao tốc dẫn đến sân bay của Bắc Kinh sáng 19/6 đã được thắt chặt, trong bối cảnh giới chức chuẩn bị tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đây sẽ là chuyến công du thứ ba của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Trung Quốc kể từ hồi tháng Ba.

Một phóng viên của hãng tin AFP tại Bình Nhưỡng cho biết chuyến bay quốc tế theo lịch trình duy nhất - một máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo đến Bắc Kinh, đã bị hoãn lại trong một thời gian ngắn mà không có lý do rõ ràng, điều này thường xảy ra khi ông Kim Jong-un đi máy bay./.

(Vietnam+)