Tình yêu đất nước trên mô hình tự chế của người cựu chiến binh

Tác phẩm của ông Hoàng Hữu Điện (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được tạo nên từ tình yêu với quê hương, đất nước, con người Việt Nam đồng thời là bài học về giá trị của sức lao động cho hai cô cháu gái.

Có một mô hình kỳ lạ đang thu hút sự quan tâm của nhiều người qua lại trên con phố Định Công Hạ (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Từ trẻ nhỏ đến người lớn, ai đi qua có dịp đứng lại cũng chăm chú quan sát những chuyển động trên mô hình tự chế này.

Đây là mô hình tự chế của ông Hoàng Hữu Điện, một cựu chiến binh 66 tuổi. Mô hình có ba tầng và được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, con người Việt Nam, trong đó gửi gắm cả những trải nghiệm ông khi còn trong quân ngũ, từng đi đến nhiều miền Tổ quốc.

[Độc đáo mô hình “Máy vớt rác làm từ rác” của giảng viên trẻ]

Ý tưởng xây dựng mô hình này của ông Điện được khởi nguồn từ 5 năm trước. Khi đó, cháu gái thứ hai của ông chưa đầy một tuổi. Để có được mô hình như hiện nay, ông Điện tập trung trong một năm để thử nghiệm, chỉnh sửa và bổ sung nhiều hoạt động.

Tác phẩm của ông vừa là một thành phẩm đáng tự hào của người cựu chiến binh, vừa là món quà gửi gắm bài học cuộc sống đến hai cô cháu gái nhỏ./.

(Vietnam+)