Tổng lãnh sự quán Mexico tại Mỹ tạm đóng cửa do COVID-19

Tổng lãnh sự quán Mexico tại thành phố New York quyết định tạm đóng cửa sau khi 7 trong số 21 nhân viên tại Lãnh sự quán Mexico ở thành phố Calexico, bang California đã mắc COVID-19.
Tổng lãnh sự quán Mexico tại Mỹ tạm đóng cửa do COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới trung tâm y tế tại New York, Mỹ, ngày 14/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 9/1, Bộ Ngoại giao Mexico thông báo Tổng lãnh sự quán của nước này tại thành phố New York (Mỹ) sẽ tạm đóng cửa từ ngày 10-17/1 do số ca mắc COVID-19 tại thành phố này tăng mạnh và để đáp ứng các quy định về y tế của chính quyền địa phương.

[Chuyên gia Mỹ: COVID-19 sẽ trở thành bệnh đặc hữu vào cuối năm 2022]

Trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh tại Mỹ, các nhân viên lãnh sự của Mexico tại Mỹ đã bày tỏ lo ngại về sự gia tăng tình trạng lây nhiễm trong các cơ quan ngoại giao của nước này ở Mỹ và yêu cầu các cơ quan trên thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ người lao động.

Theo nguồn tin địa phương, 7 trong số 21 nhân viên tại Lãnh sự quán Mexico ở thành phố Calexico, bang California đã mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục