Tong thong Assad thao luan ve Idlib, Dong Bac Syria voi phai doan Nga hinh anh 1Tổng thống Syria Bashar Al-Assad. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan báo chí Phủ Tổng thống Syria ngày 2/12 tuyên bố, Tổng thống nước này Bashar al-Assad cùng ngày đã thảo luận với phái đoàn Nga, do Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentyev dẫn đầu, về công tác chuẩn bị cho vòng đàm phán Astana tiếp theo, tình hình tại Đông Bắc Syria và Idlib.

Tổng thống Assad đã thảo luận với phái đoàn Nga, bao gồm cả Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Vershinin, về các vụ nã pháo thường xuyên vào các khu định cư giáp với Idlib.

Cơ quan báo chí Phủ Tổng thống Syria nêu rõ: "Các bên đã tái khẳng định lập trường chung của Nga và Syria về việc cần tiếp tục chiến đấu chống khủng bố và ngăn chặn các tay súng sử dụng dân thường như một lá chắn để biến Idlib trở thành nơi ẩn náu lâu dài cho những kẻ khủng bố."

[Tổng thống Syria thông qua ngân sách 9,2 tỷ USD cho năm 2020]

Hai bên cũng thảo luận về tình hình tại Đông Bắc Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng chính quyền Syria cần giành lại quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Syria, song song với việc khôi phục hoạt động của các cơ quan nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)