Tổng thống Iran phải trả lời chất vấn trước quốc hội

Tổng thống Iran Ahmedinejad phải trả lời chất vấn trước quốc hội sau khi có hơn 80 nghị sỹ nước này yêu cầu ông phải trả lời chất vấn.
Ngày 29/10, hãng tin Mehr của Iran cho biết hơn 80 nghị sỹnước này đã ký vào biên bản yêu cầu Tổng thống Mahmoud Ahmedinejad phảitrả lời chất vấn trước quốc hội về hoạt động của mình.

Theoluật định, chỉ cần 74 nghị sỹ ký tên yêu cầu là tổng thống hoặc bất kỳthành viên nào trong Chính phủ Iran đều phải trả lời chất vấn trước quốchội, song với trường hợp cụ thể này, chỉ sau một ngày, người ta đã thuthập được chữ ký của 83 nghị sỹ.

Như vậy, các nghị sỹ sẽ sớm gửi câuhỏi tới Tổng thống Ahmedinejad, người có một tháng để chuẩn bị các câutrả lời trước quốc hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khu Đầu tư Tài chính Đặc biệt Tamchy Kyrgyzstan (Tamchy SFIT). (Ảnh: Tamchy SFIT)

Kyrgyzstan: Khu Đầu tư Tài chính đặc biệt Tamchy SFIT hướng tới các thị trường lớn nhất trong khu vực

Hội đồng Quản lý của Khu Đầu tư Tài chính Đặc biệt Tamchy Kyrgyzstan (Tamchy SFIT) đã bổ nhiệm ban lãnh đạo cấp cao. Theo đó, ông Aiaz Baetov, vẫn giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Kyrgyzstan, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Tamchy SFIT. Ông Ali Ijaz Ahmad và ông Bakyt Sydykov (vẫn giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Kyrgyzstan) được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch.

Những tòa nhà ở Tehran, Iran bị phá huỷ trong vụ không kích của lực lượng Mỹ-Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.