Tổng thống Mexico thông báo sức khỏe sau khi mắc COVID-19 lần 2

Tổng thống Lopez Obrador cho biết sức khỏe của ông vẫn ổn định, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp vệ sinh dịch tễ trong bối cảnh các ca nhiễm mới ở Mexico đang gia tăng mạnh.
Tổng thống Mexico thông báo sức khỏe sau khi mắc COVID-19 lần 2 ảnh 1Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. (Nguồn: Reuters)

Xuất hiện trực tuyến trong cuộc họp báo sáng hàng ngày, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 11/1 thông báo tình hình sức khỏe của ông vẫn ổn định, không sốt, chỉ bị ho nhẹ và khàn giọng.

Trước đó, ông Lopez Obrador đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong ngày 10/1.

Tại cuộc họp báo, Tổng thống Lopez Obrador cũng kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp vệ sinh dịch tễ trong bối cảnh các ca nhiễm mới ở Mexico đang gia tăng mạnh trong tuần qua, với số ca nhiễm mới trung bình lên đến 30.000 ca/ngày.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Jorge Alcocer thông báo tình hình sức khỏe của Tổng thống Lopez Obrador tiến triển tốt, chỉ có các triệu chứng như mắc cúm nhẹ và Tổng thống có thể quay trở lại các hoạt động bình thường trong vòng 7 ngày.

[Dịch COVID-19: Mexico ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Flurona]

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm với và tử vong tăng trở lại trong vòng một tuần qua do biến thể Omicron, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết quốc gia này sẽ tiếp nhận gần 27 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ nay đến hết tháng 2/2022 nhằm đáp ứng các liều tiêm tăng cường cho người dân.

Mexico đã ghi nhận trên 4,1 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 300.000 trường hợp tử vong.

Tính tới thời điểm hiện tại, hơn 82,4 triệu người trên 126 triệu dân Mexico đã được chủng ngừa ít nhất một mũi vaccine, trong đó gần 74 triệu người đã hoàn thành phác đồ tiêm chủng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục