Tong thong My lac quan ve thoi diem tiem vacxin COVID-19 cho toan dan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết tất cả người dân Mỹ sẽ được tiếp cận vắcxin ngừa COVID-19 trước tháng 8 năm nay.

Trước đó, ông Biden từng dự đoán sẽ có đủ vắcxin cho tất cả người dân Mỹ trong mùa Xuân này. Tuy nhiên, Nhà Trắng gần đây đã giảm bớt sự lạc quan khi nêu ra những khó khăn về nguồn cung cũng như việc vận chuyển vắcxin.

Phát biểu tại một cuộc họp, Tổng thống Biden nói: “Đến cuối tháng 7 năm nay, chúng ta sẽ có 600 triệu liều vắcxin, đủ để tiêm chủng cho tất cả người dân Mỹ.”

[AstraZeneca tiến hành thử nghiệm vắcxin với trẻ vị thành niên]

Ông Biden cho biết ông mong muốn nhanh chóng đưa trẻ em quay lại trường học và chủ trương việc tiêm vắcxin cho các giáo viên. Khi được hỏi khi nào cuộc sống sẽ trở lại bình thường, vị tổng thống mới của nước Mỹ cho rằng “đến Giáng Sinh tới, chúng ta sẽ ở một hoàn cảnh rất khác.”

Ông nhấn mạnh: “Sau một năm nữa, tôi nghĩ sẽ có ít người phải cách ly xã hội hơn và ít người phải đeo khẩu trang hơn.” Tuy nhiên ông Biden cho biết không thể chắc chắn về điều này/.

(Vietnam+)