Tổng thống Mỹ Trump: Luật kiểm soát súng đạn sẽ được thảo luận

Ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết luật kiểm soát súng đạn sẽ được thảo luận tại nước này sau xả súng đẫm máu tại Las Vegas cuối tuần qua.
Tổng thống Mỹ Trump: Luật kiểm soát súng đạn sẽ được thảo luận ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: CNN)

Reuters đưa tin, ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết luật kiểm soát súng đạn sẽ được thảo luận tại nước này sau xả súng đẫm máu tại Las Vegas cuối tuần qua.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết: “Chúng tôi sẽ thảo luận về luật kiểm soát súng đạn.”

Khi được hỏi liệu vụ xả súng có phải một hành động theo hướng khủng bố trong nước, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng: “Hắn là một tên bệnh hoạn, một kẻ loạn trí. Tôi nghĩ hắn ta có rất nhiều vấn đề, và chúng tôi đang điều tra đối tượng này hết sức kỹ càng.”

[Đêm kinh hoàng ở Las Vegas: Đâu là mầm mống cho tội ác?]

Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest. 

Thông tin từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm là Stephen Paddock, 64 tuổi đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng thứ 32 nơi y tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. 

Với con số thương vong lên tới gần 600 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.