Trả lời câu hỏi của một nhà báo Pháp tại cuộc họp báo chung ở Saint-Peterburg sau khi hội đàm với Tổng thống Pháp Nikolas Sarkozy, Tổng tống Nga Dmitry Medvedev tối 19/6 cho biết, nước này thông cảm với sự thất vọng của người Pháp sau khi "Les Blues" thất bại 0-2 trước Mexico và đứng trước nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2010.

Ông Medvedevp cho rằng dù đội tuyển Pháp đã mang lại nỗi buồn cho hàng triệu cổ động viên, song không nên coi đó là thảm họa. Ông kêu gọi đông đảo cổ động viên Pháp không nên quá bi quan và thất vọng về thất bại của "Les Blues" bằng lời an ủi rằng "thành tích của đội tuyển Nga còn khiêm tốn hơn."

Tổng thống Sarkozy nói ông vẫn tin tưởng vào bộ trưởng thể thao và hy vọng các bên liên quan ở Pháp sẽ rút ra những bài học cần thiết để giới hâm mộ bóng đá Pháp có thể phục hồi niềm tin và hy vọng vào đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của các cổ động viên trong chuyến thăm Trung tâm hỗ trợ những người tàn tật tại Mátxcơva chiều 19/6, Thủ tướng Nga Vladimir Putin cho biết, ông không ủng hộ bất kỳ đội nào trong tổng số 32 đội tuyển tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi, nhưng khẳng định ông thích lối chơi của Argentina.

Khi một cổ động viên hỏi Thủ tướng Putin rằng ông đánh giá thế nào về dự đoán rằng Brazil sẽ giành chức vô địch, ông đáp: "Thế chẳng nhẽ các đội châu Âu sẽ không phát huy tối đa khả năng của mình tại vòng chung kết World Cup lần này hay sao?"/.

(TTXVN/Vietnam+)