Tong thong Putin de nghi tuoc giay phep hieu thuoc tang gia khau trang hinh anh 1Người dân Nga đeo khẩu trang phòng ngừa lây lan virus corona tại Moskva, Nga, ngày 29/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/2 đã đề nghị tước giấy phép kinh doanh của các hiệu thuốc nếu những cơ sở này tăng giá khẩu trang chống virus trong bối cảnh bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp chết người do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Nga đã đóng cửa đường biên giới trên bộ dài 4.300km với Trung Quốc và điều máy bay sơ tán các công dân Nga đầu tiên khỏi Vũ Hán, tâm điểm bùng phát dịch.

Hồi tuần trước, Nga đã ghi nhận trường hợp thứ hai nhiễm virus corona ở nước này.

Trong một diễn biến khác, hàng nghìn du khách Trung Quốc đang có nguy cơ bị mắc kẹt ở Bali sau khi Chính phủ Indonesia đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đại lục do lo ngại bùng phát virus corona.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Denpasar (Bali), ông Gou Haodong cho biết với việc các chuyến bay bị đình chỉ trong ngày 5/2, ít nhất 5.000 du khách Trung Quốc hiện đang ở hòn đảo nghỉ dưỡng này./.

(Vietnam+)