Hàng rào biên giới phân định ranh giới giữa Nogales, bang Arizona của Mỹ với Nogales thuộc Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, Tổng thống Donald Trump ngày 29/7 tyên bố sẽ có những hậu quả khi mọi người vượt biên trái phép vào Mỹ, đồng thời cho rằng nhiều người trong số này đang lợi dụng trẻ em để đạt được những ý đồ cá nhân.

Bình luận trên được ông Trump đăng trên tài khoản Twitter vài ngày sau khi Chính phủ Mỹ thông báo hơn 1.800 trẻ em bị chia tách ở biên giới Mỹ-Mexico đã được đoàn tụ với cha mẹ và các nhà bảo trợ, sau khi một thẩm phán liên bang ra lệnh về việc đoàn tụ này. Tuy nhiên, hiện hàng trăm trẻ em vẫn bị tách khỏi bố mẹ chúng.

[Chính giới Mỹ vẫn bất đồng về hạn chót đoàn tụ gia đình nhập cư]

Ông Trump viết: "Hãy hiểu rằng, sẽ có những hậu quả khi mọi người vượt qua biên giới của chúng tôi bất hợp pháp, cho dù họ có con nhỏ hay không và nhiều người chỉ lợi dụng trẻ em vì mục đích nham hiểm của họ."

Ông Trump cũng nói rằng Quốc hội Mỹ phải sửa đổi "luật nhập cư ngớ ngẩn và tệ hại nhất trên thế giới," đồng thời kêu gọi các cử tri bỏ phiếu cho phe Cộng hòa vào tháng 11 tới.

Ông đe dọa sẽ để cho chính phủ liên bang bị "đóng cửa" nếu phe Dân chủ từ chối ủng hộ những biện pháp sửa đổi quan trọng mà ông muốn đối với luật nhập cư./.