Tong thong Trump lac quan ve kha nang chien thang tai bang Michigan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan sẽ giành chiến thắng tại "bang chiến địa" Michigan trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Phát biểu tại buổi míttinh ở bang Michigan, Tổng thống Trump tuyên bố: "Đây không phải là đám đông ủng hộ người đứng vị trí thứ hai."

Trong đám đông những người ủng hộ ông, rất nhiều người dân mặc áo và đội mũ đỏ, mang dòng chữ "Nước Mỹ trước tiên."

[Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Một kỳ bầu cử khác thường]

Ban vận động tranh cử của ông Trump cho biết trong cuộc đua nước rút tới bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới, họ đã lên kế hoạch dành khoảng thời gian lớn tại bang Michigan, đây là bang công nghiệp giáp giới với các bang Wisconsin và Pennsylvania, từng giúp đem lại chiến thắng cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Phó Thư ký truyền thông quốc gia trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, bà Samantha Zager cho biết ông Trump đang nỗ lực thu hút các cử tri mới nhằm mở rộng liên minh ủng hộ.

Trước đó một ngày, ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã tới bang Michigan. Trong bài phát biểu vận động tranh cử, ông đã cam kết sẽ đánh thuế vào lợi nhuận thu được từ những sản phẩm sản xuất ở nước ngoài và được bán ở Mỹ.

Dù bất đồng trong phần lớn các vấn đề, song cả hai ứng cử viên đều cho rằng cần phải đưa chuỗi cung ứng sản xuất từ Trung Quốc trở về Mỹ.

Theo kết quả cuộc thăm dò cử tri trên toàn quốc của Ipsos, ứng cử viên Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump 12 điểm %.

Trong khi đó, theo Real Clear Politics, khoảng cách giữa ông Biden và Tổng thống Trump tại bang Michigan chỉ là 4,2 điểm %./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)