Tong thong Trump tranh tra loi nhung cau hoi lien quan toi Nga hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: edition.cnn.com)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tránh trả lời trực tiếp những câu hỏi liên quan đến nghi ngờ ông từng hoạt động cho Nga trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với kênh Fox News.

Ông Trump cho rằng đó là những câu hỏi xúc phạm nhất mà ông từng được nghe bởi theo ông, ngay cả những người Nga cũng biết, ông là một trong những Tổng thống Mỹ có quan điểm cứng rắn nhất đối với Nga so với một số người tiền nhiệm.

Báo New York Times mới đây dẫn các nguồn tin cho hay, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tiến hành một cuộc điều tra về quan hệ của ông Trump với Nga trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

[Thượng viện Mỹ sắp công bố báo cáo việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ]

Theo tin trên, các nghi vấn được hình thành từ thời điểm ông Trump cách chức cựu Giám đốc FBI James Comey hồi năm 2017. Trong cáo buộc được đưa ra, các chuyên gia phản gián cho rằng ông Trump có thể là mối nguy cơ tiềm tàng đối với những lợi ích của Mỹ, cho rằng ông làm việc cho Nga hoặc bị Moskva thao túng.

Nhiều tranh cãi đã xảy ra trong Chính phủ Mỹ liên quan thông tin được công bố trên New York Times. Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Chris Coons cho rằng thông tin này sẽ mở ra một đợt điều tra mới liên quan đến nghi vấn về ông Trump và Nga.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Ron Johnson lại bảo vệ Tổng thống Mỹ khi cho rằng ông Trump đã bị cáo buộc thông qua những rò rỉ trong các cuộc đối thoại riêng.

Bên cạnh đó, Thượng nghị sỹ Lindsey Graham thuộc đảng Cộng hòa, người rất gần gũi với Tổng thống Trump, cho biết ông dự kiến sẽ chất vấn Giám đốc FBI về việc liệu cơ quan này đang tiến hành một cuộc điều tra phản gián đối với ông Trump hay không./.
(Vietnam+)