Tong thong Trump: Trieu Tien khong con la moi de doa hat nhan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AP)

Bloomberg News hôm 13/6 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Triều Tiên không còn là một mối đe dọa về hạt nhân nữa.

Ông Trump đã đưa ra tuyên bố này trên tài khoản Twitter cá nhân: "Vừa hạ cánh - một hành trình dài nhưng mọi người đã có thể cảm thấy an toàn hơn nhiều so với ngày tôi mới nhậm chức. Không còn mối đe dọa hạt nhân nào từ Triều Tiên nữa. Gặp gỡ ông Kim Jong un là một trải nghiệm thú vị và rất tích cực. Triều Tiên giờ đã có tiềm năng lớn cho tương lai!"

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra sau nhiều tháng thảo luận giữa hai nước về thời điểm cũng như địa điểm họp.

Sau hội nghị, cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã ký một tuyên bố chung, theo đó ông Kim Jong un cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên," đổi lại Mỹ sẽ có những đảm bảo về an ninh cho Triều Tiên.

Hôm 13/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, ông Kim Jong un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Bình Nhưỡng và cũng đồng ý tới thăm Mỹ.

KCNA nhấn mạnh: "Ngài Kim Jong un đã mời Tổng thống Trump thăm Bình Nhưỡng vào một thời điểm thích hợp và Tổng thống Trump đã mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm Mỹ. Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ nhận lời mời của nhau."/.
(Vietnam+)