Tong thong Venezuela canh bao phe doi lap co am muu gay bat on hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một cuộc họp báo ở Caracas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/10, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tố cáo một bộ phận phe đối lập cực đoan, dưới sự chỉ đạo của các thế lực nước ngoài, đang chuẩn bị thực hiện các hành động bạo lực “trong những giờ tới” nhằm tạo ra một hình ảnh hỗn loạn tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro cho biết cơ quan chức năng nước này đã phát hiện một số cuộc liên lạc của các nhóm ở nước ngoài có âm mưu thực hiện các vụ tấn công.

Ông Maduro đã chỉ thị cho cơ quan tình báo, cảnh sát và quân đội nêu cao tinh thần cảnh giác và có phương án đối phó khẩn cấp nhằm ngăn chặn các hành động này.

[Tổng thống Venezuela ân xá cho hơn 100 nhân vật đối lập]

Trước đó, chính quyền Venezuela từng cảnh báo về một số kịch bản xâm phạm vũ trang chống nước này có thể diễn ra vào tháng 10.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Chính phủ Venezuela đã đập tan cuộc đảo chính do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido phát động với sự tham gia của một nhóm nhỏ binh sỹ phản bội trong lực lượng phòng vệ quốc gia.

Thời điểm đó, chính quyền của Tổng thống Maduro đã cáo buộc Mỹ có vai trò trong âm mưu lật đổ chính quyền hợp hiến nói trên nhằm thúc đẩy một cuộc nội chiến tại quốc gia Nam Mỹ./.

 
Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)