Tong thong Venezuela Nicolas Maduro san sang khoi phuc quan he voi My hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong cuộc họp báo tại Caracas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã một lần nữa khẳng định quan điểm sẵn sàng khôi phục quan hệ và các cuộc đối thoại chính trị với Mỹ, cho dù đến nay chính quyền của Tổng thống Joe Biden vẫn chưa có bất kỳ thay đổi chính sách nào đối với quốc gia Nam Mỹ này.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg, ông Maduro bày tỏ hy vọng một ngày nào đó Venezuela và Mỹ có thể nối lại đối thoại trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và khôi phục quan hệ hợp tác.

Cũng theo ông Maduro, sau 5 tháng lên nắm quyền, Tổng thống Biden mới chỉ có một bước đi “dè dặt” là ủng hộ cuộc đối thoại chính trị tại Venezuela mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.

[Venezuela sẵn sàng thiết lập hướng đi mới trong quan hệ với Mỹ]

Nhân dịp này, Tổng thống Maduro kêu gọi Chính quyền Mỹ từ bỏ việc bóp méo thông tin về Venezuela để thiết lập những cơ sở thực tế, khách quan và có thể kiểm chứng cho việc đàm phán cải thiện quan hệ song phương theo hướng đôi bên cùng có lợi.

Ông cũng lên án các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ đối với Venezuela và khẳng định việc dỡ bỏ các biện pháp này sẽ bảo đảm cho tiến trình đối thoại chính trị giữa chính quyền Carracas và các phe nhóm đối lập./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)