Theo thông tin đăng trên nhật báo Yomiuri, Toshiba sẽ trình làng ba mẫu mãTV 3D chỉ có giá vài ngàn USD trước dịp giáng sinh này.
Hãng điện tử hơn 70 năm tuổi này đã phát triển một cơ chế mới giúp mànhình vô tuyến có thể phát ra hàng loạt tia sáng có góc nghiêng khác nhau sao chongười xem có thể thấy các hình ảnh nổi mà không cần đến kính.
Tờ báo này cho biết: “Người ta có thể thưởng thức các hình ảnh theo bachiều từ các vị trí khác nhau và sẽ ít bị stress hơn so với khi phải đeo cặpkính to trên mặt.”
Các hãng điện tử lớn của Nhật Bản đã nhảy vào thị trường vô tuyến 3D trongnăm 2010 nhưng doanh số mặt hàng này không mấy tiến triển như mong đợi trong khikhách hàng vẫn thường xuyên phàn nàn về những bất tiện do kính xem 3D gây ra./.