Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; khẳng định luôn dành tình cảm đặc biệt với đất nước, con người Việt Nam.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam ảnh 1Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Tối 3/10, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan vì những đóng góp quý báu của Đại sứ vào việc phát triển quan hệ giữa hai nước.

Cùng dự buổi lễ có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; thủ trưởng một số đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao; Phu nhân Đại sứ Park Noh Wan và các cán bộ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Huân chương Hữu nghị là phần thưởng cao quý, ghi nhận của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự đóng góp vào việc phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc cũng như những tình cảm của Đại sứ Park Noh Wan đối với Việt Nam.

Bộ trưởng nhấn mạnh trong suốt nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã nỗ lực rất lớn, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, an ninh đến kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu nhân dân, giáo dục đào tạo…

[Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hungary ở Việt Nam Ory Csaba]

Quan hệ hai nước thể hiện sự tin tưởng cao về mặt chính trị; qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực. Đại sứ đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và các bộ, ban, ngành và địa phương của Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với Đại sứ Park Noh Wan, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục có đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước, hướng tới nâng tầm quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc. Cùng với đó, thắt chặt hơn nữa sự gắn kết giữa hai dân tộc, hai quốc gia ngày càng bền chặt, sâu sắc, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phồn vinh, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; khẳng định luôn dành tình cảm đặc biệt với đất nước, con người Việt Nam.

Đại sứ cho biết, năm 2022, hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là dấu mốc quan trọng trong hợp tác Việt-Hàn, là dịp để hai bên thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong mọi lĩnh vực.

Đại sứ Park Noh Wan khẳng định dù trên cương vị nào ông sẽ thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục