Trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh vùng khó khăn ở Nghệ An

Việc Thư viện xanh và Tủ sách Đinh Hữu Dư đi vào hoạt động sẽ giúp các em có thêm thời gian giải trí và nhiều kiến thức bổ ích trong học tập, đời sống, giúp các thầy cô giáo thêm nhiều sách tham khảo.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện xanh và Tủ sách Đinh Hữu Dư tại Trường Trung học cơ sở Đức Thành (Nghệ An). (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện xanh và Tủ sách Đinh Hữu Dư tại Trường Trung học cơ sở Đức Thành (Nghệ An). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 17/11, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Thư viện xanh, trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho Trường Trung học cơ sở Đức Thành, xã Đức Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh; Phó Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng.

Công trình Thư viện xanh và Tủ sách Đinh Hữu Dư là nỗ lực của Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam chăm lo cho trẻ em nghèo, học sinh có hoàn cản khó khăn ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa trong cả nước.

Công trình Thư viện xanh rộng 70m2 tại Trường Trung học cơ sở Đức Thành được các đoàn viên, thanh niên Đài tiếng nói Việt Nam kêu gọi cộng đồng đóng góp tài trợ, được khởi công từ giữa tháng 9/2019 đến nay đã hoàn thành.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 400 triệu đồng. Thư viện xanh có khu vực đọc sách ngoài trời được vẽ tranh 3D; không gian thư viện gần gũi, dễ mến, vui vẻ giúp học sinh thoải mái trong việc học tập, giải trí.

Trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh vùng khó khăn ở Nghệ An ảnh 1Lãnh đạo TTXVN và VOV trao quà cho học sinh nghèo vượt khó ở Trường Trung học cơ sở Đức Thành (Nghệ An). (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Tại đây, gần 4.000 cuốn sách cũng được Đoàn thanh niên Đài tiếng nói Việt Nam thông qua kêu gọi tài trợ trao tặng cho Trường Trung học cơ sở Đức Thành.

[Trao tặng tủ sách Đinh Hữu Dư và chương trình Đông ấm cho em]

Đồng hành với chương trình, Tủ sách Đinh Hữu Dư đã tặng hơn 2.000 cuốn sách, truyện các loại phù hợp với lứa tuổi và hơn 1.000 cuốn vở cho học sinh.

Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam cũng kêu gọi được nhiều đơn vị tài trợ như Nhà xuất bản Kim Đồng, Câu lạc bộ Tình người (có địa chỉ tại Hà Nội) trao tặng sách 70 bộ bàn ghế, các mạnh thường quân, nhà tài trợ cũng tặng dụng cụ phục vụ phòng đọc như bàn ghế, máy tính... cho nhà trường.

Trường Trung học cơ sở Đức Thành được thành lập từ năm 1965, hiện có 410 học sinh và 12 phòng học. Đức Thành là xã vùng sâu, vùng xa khó khăn của huyện Yên Thành.

Trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh vùng khó khăn ở Nghệ An ảnh 2Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh với học sinh Trường Trung học cơ sở Đức Thành. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Tại chương trình, cô Trần Thị Xuân, Hiệu trưởng Trường THCS Đức Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, chia sẻ của Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam đối với trường.

Việc Thư viện xanh và Tủ sách Đinh Hữu Dư đi vào hoạt động sẽ giúp các em có thêm thời gian giải trí và nhiều kiến thức bổ ích trong học tập, đời sống, giúp các thầy cô giáo thêm nhiều sách tham khảo, tạo ra nhiều kênh thông tin đa dạng cho công tác dạy học của trường.

Em Lê Thị Huyền, học sinh lớp 7B, Trường THCS Đức Thành nhận xét thư viện rất đẹp và nhiều sách. Em rất thích thú vì từ nay có thể thoải mái đọc sách mà không phải mất tiền để mua.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng) cho 10 học sinh nghèo vượt khó của Trường Trung học cơ sở Đức Thành.

Trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh vùng khó khăn ở Nghệ An ảnh 3Đoàn Thanh niên TTXVN và các học sinh của trường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đinh Hữu Dư là phóng viên Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Yên Bái. Ngày 11/10/2017, anh đã ra đi khi đang tác nghiệp đưa tin về bão lũ.

Đinh Hữu Dư ra đi khi ước nguyện lập một tủ sách cho các em học sinh nghèo vùng cao Yên Bái còn dang dở. Để mong muốn tiếp tục hoàn thành ước mơ của đồng nghiệp, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã thực hiện chương trình trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư nhằm đưa sách báo đến với trẻ em vùng cao, vùng khó khăn, vất vả, thiếu thốn trên cả nước.

Sau 2 năm phát động và thực hiện, chương trình có sức lan tỏa rộng lớn, thu hút sự đồng hành không chỉ trong ngành mà còn có sự tham gia đóng góp, hỗ trợ của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bên ngoài để cùng nhau mang văn hóa đọc đến với các em học sinh vùng khó khăn.

Tủ sách Đinh Hữu Dư đã triển khai được 6 tủ sách ở các tỉnh, thành trên cả nước như Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình, Quảng Trị, Bình Định với tổng hơn 25.000 đầu sách.

Tuy giá trị vật chất Tủ sách Đinh Hữu Dư không lớn nhưng rất có ý nghĩa, nhân văn giống như tinh thần mà Dinh Hữu Dư muốn tri thức đến với học sinh vùng khó khăn, vùng cao. Từ đó, hoàn thiện nhân cách và trí hướng lập thân, lập nghiệp trong các em.

Thời gian tới, Tủ sách Đinh Hữu Dư sẽ tiếp tục triển khai tại các điểm trường khó khăn trên cả nước và là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam.

Trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh vùng khó khăn ở Nghệ An ảnh 4Tủ sách Đinh Hữu Dư đã tặng hơn 2.000 cuốn sách, truyện các loại phù hợp với lứa tuổi và hơn 1.000 cuốn vở cho học sinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục