Triều Tiên có thể phóng tên lửa độ dài tới 50m

Triều Tiên có thể phóng các tên lửa có độ dài lên tới 50m

Triều Tiên sắp hoàn tất việc mở rộng bãi phóng vệ tinh chính của nước này, cho phép Bình Nhưỡng có thể phóng các tên lửa có độ dài lên tới 50m.

AFP đưa tin, Triều Tiên sắp hoàn tất việc mở rộng bãi phóng vệ tinh chính của nước này, cho phép Bình Nhưỡng có thể phóng các tên lửa có độ dài lên tới 50m.

Trang web 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins ngày 7/2 cho biết các hình ảnh vệ tinh được chụp gần đây cho thấy hoạt động tu sửa giàn cần cẩu tại bãi phóng tên lửa Sohae ở phía Tây Bắc của Triều Tiên gần như đã hoàn tất.

Theo nguồn tin trên, nếu công việc tiến triển theo tiến độ hiện nay, việc nâng cấp khu phóng vệ tinh Sohae sẽ hoàn thành vào tháng Ba hoặc Bốn tới.

Bãi phóng này sẽ sẵn sàng cho các vụ phóng tên lửa, có khả năng là tên lửa Unha-3 hoặc phiên bản biến thể dài hơn như Unha-9 vốn được ra mắt dưới dạng mô hình lần đầu tiên vào năm 2012./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.