Theo Reuters, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil ngày 20/9 đã hoan nghênh đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về phương thức đàm phán mới nhằm dỡ bỏ các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Quan chức này đã đề cao "quyết định chính trị sáng suốt" của Tổng thống Trump nhằm tìm kiếm một cách tiếp cận mới cho các cuộc đàm phán mà không có "kẻ phá rối" trong chính quyền Mỹ, ám chỉ việc từ chức của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

[Mỹ: 'Cách thức mới' có thể giúp ích cho đàm phán với Triều Tiên]

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất rằng một "cách thức mới" có thể giúp phá vỡ bế tắc hiện nay trong tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định ông có quan hệ tốt với Bình Nhưỡng.

Ông Trump đưa ra phát biểu trên với báo giới trong chuyến đi thị sát dự án xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico tại California.

Đề cập bình luận của cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng mọi đối thoại với Triều Tiên "đều đi đến thất bại," Tổng thống Trump nhấn mạnh chưa thể khẳng định ý này trên đúng hay sai, mà "hãy chờ xem điều gì xảy ra và chỉ thời gian mới trả lời được câu hỏi này"./.

(Vietnam+)