Hình ảnh các vụ nổ trong quá trình dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong ngày 24/5. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Triều Tiên ngày 28/5 cho biết, nước này sẽ hành động theo lịch trình riêng để hỗ trợ tiến tới một thế giới phi hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng đáng kể của việc phá hủy bãi thử vũ khí hạt nhân gần đây của nước này.

Rodong Sinmun - tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền - cho biết việc tháo dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri hôm 24/5 là một phần trong quyết định "tích cực và táo bạo" của Bình Nhưỡng để tham gia vào nguyện vọng và nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm chấm dứt hoàn toàn các vụ thử hạt nhân.

[Những hình ảnh đầu tiên về việc dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri]

Trong một bình luận, báo này cho biết: "Triều Tiên đang bám sát lịch trình riêng của mình... để thực thi quyết định của Hội nghị trung ương 3 khóa 7 của WPK."

Hội nghị được tổ chức vào ngày 20/4 này đã ra quyết định phá hủy bãi thử Punggye-ri cũng như chính sách chuyển sang phát triển kinh tế.

Tờ báo cũng nhấn mạnh: "Sự kiên định của Triều Tiên sẽ cùng với những người yêu chuộng hòa bình thế giới tiến tới xây dựng một thế giới không hạt nhân, hòa bình, một thế giới độc lập mới - nơi giấc mơ và lý tưởng của nhân loại trở thành hiện thực, sẽ không thay đổi trong tương lai"./